SỰ THẬT ĐẰNG SAU CÁC LOẠI KEM LÀM HỒNG NHŨ HOA

Nhũ hoa hồng hào tự nhiên luôn là mong muốn của nhiều chị em. Do đó, các sản phẩm làm hồng nhũ hoa luôn được săn đón. Tuy nhiên, màu sắc nhũ hoa phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Vậy tại sao kem làm hồng nhũ hoa lại có thể khiến chúng hồng hơn? Cùng Bác sĩ Lương tìm hiểu sự thật này trong bài viết này nhé!

KEM LÀM HỒNG NHŨ HOA CHỨA ĐỰNG NHỮNG NGUY HẠI KHÔNG NGỜ

Nhũ hoa hồng hào luôn luôn là mong muốn thầm kín của chị em
Nhũ hoa hồng hào luôn luôn là mong muốn thầm kín của chị em

Màu sắc nhũ hoa được quy định bởi sắc tố da và sự thay đổi nội tiết tố của từng ngừa. Dù nhũ hoa có màu sắc nhạt hay đậm là điều hoàn toàn bình thường. Dù vậy, việc làm hồng nhũ hoa hoàn toàn có thể và nó tạo ra cơn sốt. 

Tại sao nhũ hoa của chúng ta lại dần tối màu hơn?

Màu sắc của nhũ hoa sẽ thay đổi khi cơ thể có sự thay đổi nội tiết tố. Đặc biệt trong giai đoạn dậy thì, mang thai, mãn kinh… Ngoài ra có một số lý khiến nhũ hoa thâm hơn như ma sát, mặc áo lót quá chật…

Cho con bú cũng là nguyên nhân khiến nhũ hoa thâm hơn
Cho con bú cũng là nguyên nhân khiến nhũ hoa thâm hơn

Có khá nhiều cách làm hồng nhũ hoa. Một số khách hàng của bác sĩ Lương đã thực hiện xăm màu để đạt được kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên vẫn có người tìm đến những loại kem làm hồng nhũ hoa. Tuy nhiên, có khá khách hàng phản ánh rằng “ Nhũ hoa chỉ hồng một thời gian ngắn. Chỉ cần ngừng dùng vùng nhũ hoa sẽ thâm hơn thậm chí gây ngứa ngáy.” 

>>> XEM THÊM >>>

4 NHÓM THÀNH PHẦN TRỊ NÁM PHỔ BIẾN ĐƯỢC BÁC SĨ TIN DÙNG

Cơ chế của kem làm hồng nhũ hoa

Nhũ thâm sạm cho hắc sắc tố (melanin) tăng sinh quá mức đồng thời. Kèm theo đó là tăng tế bào sừng, điều này khiến vùng nhũ sần sùi hơn. Do đó, đa phần các loại kem làm hồng nhũ hoa sẽ chứa các thành phần trị melanin. Điển hình có thể kể đến thành phần Corticoids, thành phần quen thuộc trong các loại kem trộn.

Những loại kem làm hồng nhũ hoa nhanh có thể khiến nhũ thâm nghiêm trọng hơn
Những loại kem làm hồng nhũ hoa nhanh có thể khiến nhũ thâm nghiêm trọng hơn

Thành phần này nổi tiếng với khả năng bào mòn, làm sáng da trong thời gian ngắn. Điều cho phép Corticoids giúp nhũ hoa bạn hồng hào chỉ sau 1-2 tuần sử dụng. Tuy nhiên, hoạt chất này mang lại nhiều biến chứng như: tái thâm nhanh, gây mỏng da, ngứa, gây “nghiện”. Điều này buộc phải sử dụng sản phẩm thường xuyên hơn. Nhưng dùng dài hạn lại gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

>>> TÌM HIỂU THÊM <<<

RETINOL CÓ PHẢI “THẦN DƯỢC” NHƯ MỌI NGƯỜI ĐỒN ĐẠI

Mặc dù thành phần này vẫn được nhiều bác sĩ da liễu trong điều trị. Tuy nhiên, thành phần này không được khuyến cáo cho việc thoa trên da trong thời gian dài. Đặc biệt là vùng da cực kỳ nhạy cảm như nhũ hoa. 

Đâu sẽ là lựa chọn an toàn cho chị em phụ nữ?

Thay vì chọn những sản phẩm mang lại hiệu quả nhanh tràn lan trên mạng xã hội. Việc đầu tiên bạn cần làm là loại bỏ các tác nhân ngoại cảnh gây thâm như hoa. Điển hình chính là áo ngực quá chặt, chà sát quá mức và duy trì lối sống khoa học. Việc loại các tác nhân này sẽ ngăn nhũ hoa thâm hơn. Và bây giờ hãy bắt tay vào điều trị thôi nào!

Feedback trị thâm nhũ hoa tại phòng khám Doctor Laser
Feedback trị thâm nhũ hoa tại phòng khám Doctor Laser

Ưu tiên lựa chọn sản phẩm làm hồng nhũ hoa an toàn và khoa học. Có nhiều thành phần giảm thâm an toàn như alpha arbutin, kojic acid… có trong RevPink Dù mang đến hiệu quả tương đối chậm nhưng mang lại an toàn trong dài hạn. Những hoạt chất này cũng giúp trị thâm từ bên trong, ngừa tái thâm hiệu quả. Tuy nhiên, những thành phần không giải quyết vấn đề sừng nhũ hoa. Một liệu pháp peel nhũ hoa với nồng độ nhẹ sẽ là lựa chọn hoàn hảo. 

Ngoài ra, hãy tìm đến phòng khám Doctor Laser, nếu thâm quá nghiêm trọng. Nếu chỉ dùng kem làm hồng nhũ hoa thôi chưa đủ. Bác sĩ da liễu sẽ đưa ra cho bạn liệu pháp khắc phục tốt nhất. 

Sign Up to Our Newsletter

Be the first to know the latest updates

Liên hệ